QUY HOẠCH KHU NHÀ Ở CÁN BỘ CHIẾN SĨ CÔNG AN TỈNH

QUY HOẠCH CHI TIẾT XÂY DỰNG - TỈ LỆ 1/500 KHU NHÀ Ở CÁN BỘ CHIẾN SĨ CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH

- Thực hiện nhiệm vụ của địa phương theo Quyết định số 1659/QĐ-TTg ngày 07/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình phát triển đô thị quốc gia giai đoạn 2012 – 2020;

- Cụ thể hóa quy hoạch chung Thành phố Thái Bình, quy hoạch chi tiết xã Vũ Chính, kết nối để hoàn chỉnh quy hoạch khu Trung tâm y tế của Tỉnh và các khu nhà ở đô thị tại xã Vũ Chính và phường Trần Lãm đã và đang được triển khai xây dựng, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng Thành phố Thái Bình trở thành đô thị loại II vào năm 2014 tiến tới mục tiêu nâng cấp lên đô thị loại I trong tương lai;

- Tạo quỹ đất đáp ứng nhu cầu đất ở cho cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Thái Bình, đất dịch vụ trong đô thị của nhân dân và địa phương;

- Làm cơ sở để tiến hành lập dự án đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và làm cơ sở để quản lý đất đai, quản lý xây dựng theo quy hoạch.

Vì vậy việc lập quy hoạch chi tiết khu nhà ở cán bộ chiến sĩ công an tỉnh Thái Bình là việc làm đúng đắn và cần thiết. Qua đó góp phần xây dựng theo mục tiêu phát triển đô thị cho thành phố cũng như cho tỉnh Thái Bình, góp phần nâng cao chất lượng đô thị, tạo bộ mặt thành thị văn minh hiện đại hơn. Quy hoạch trực tiếp tạo quỹ đất xây dựng nhà ở cho cán bộ chiến sĩ công an tỉnh Thái Bình, góp phần đảm bảo nâng cao đời sống, thuận tiện sinh hoạt và công tác để phục vụ công cuộc giữ gìn an ninh trật tự xã hội tốt hơn. Quy hoạch cũng làm cơ sở để quản lý đất đai, quản lý kiến trúc, làm cơ sở để triển khai thực hiện các bước đầu tư tiếp theo.

Tác giả: Ths. KTS. Phùng Đức Tuân